Nghichvl.com ! Cười nghiêng ngã mỗi ngày ! .

Cá nhân

Bài Viết Nổi Bật

Section Heading

 

Trò chuyện với Người Sài Gòn

Một bản tango tuyệt đẹp về Sài Gòn, được thu âm trước năm 1975 do cô Thanh Thúy hát. Có lẽ đây cũng là một trong những thu âm hay nhất của cô. Thật may phiên bản này được bảo quản chất lượng còn khá trọn vẹn, những âm thanh vừa cất lên có thể ru hồn người nghe về một thời hoài niệm đã rất xa. Dành tặng cho những người yêu Sài Gòn đèn vàng và yêu âm nhạc hào hoa bất hủ một thời.
Tôi yêu những thanh âm analog mộc mạc của ngày ấy với những bản phối khí tuyệt vời, có lẽ sẽ không bao giờ còn xảy ra trong nền âm nhạc Việt Nam một thời gian rất dài nữa.
Phố Buồn - Phạm Duy
Đường về đêm đêm mưa rơi ướt bước chân em;
Bùn lầy không quên bôi thêm lối ngõ không tên
Qua mấy gian không đèn, những mái tranh im lìm
Đường về nhà em tối đen.
Nhìn vào khe song trông anh ốm yếu ho hen
Một ngày công lao không cho biết đến hương đêm
Em bước chân qua thềm, mưa vẫn rơi êm đềm
Và chỉ làm phố buồn thêm.
Hạt mưa, mưa rơi tí tách, mưa tuôn dưới vách, mưa xuyên qua mành
Hạt mưa, mưa qua mái rách, mưa như muốn trách, sao ta chạy quanh.
Hạt mưa, mưa yêu áo rách , yêu đôi sát nách, mưa ngưng không đành
Hạt mưa, mưa gieo tí tách, mưa lên tiếng hát, ru cơn mộng lành.
Đường về trong mơ đêm đêm phố lớn thênh thang
Ánh sáng kinh kỳ tràn lan
Đời nghèo không riêng thương yêu bóng dáng Xuân sang
Yêu phố vui, nhà gạch ngon
Đèn đêm không soi phố vắng Kinh đô thắc mắc, im nghe phố buồn.
Người đi trong đêm tối ám Nghe mưa thức giấc
Khuyên nhau chờ mong.
- Nguyen Hau Eco Saigon

 

NGÔN NGỮ TRẦN GIAN NHƯ TÚI RÁCH SAO ĐONG ĐẦY HAI TIẾNG: MẸ ƠI.

Những ngày gần đây, Sài Gòn cứ mưa tầm tã, mưa dầm dề, mưa như tiếng nỉ non, day dứt của đất trời mãi không thôi. Mưa mãi như thế, nên đường Sài Gòn dần biến thành sông.

Giữa cảnh trời đất mù mịt ấy, chúng ta thấy được nhiều cảnh tượng ấm áp và cảm động đến lạ. Trong đó có hình ảnh một người mẹ, giữa cơn mưa âm ỉ, nước ngập quá bánh xe, ra sức lội nước và đẩy chiếc xe chết máy về phía trước, cố gắng giữ cho đứa con của mình được khô ráo. Hình ảnh ấy khiến cho bất cứ ai nhìn vào cũng thấy sự bao la của tình mẫu tử.

Tình mẫu tử là tình yêu người mẹ dành cho đứa con của mình, kể từ khi đứa con ấy chưa tượng hình đến lúc mẹ nhắm mắt xuôi tay. Tình cảm ấy là vô điều kiện, chẳng có người mẹ nào lúc chăm con lại nghĩ về việc sau này mình được báo hiếu như thế nào, chỉ cần con lớn lên khỏe mạnh là đủ.

Khi còn trẻ các cô gái có thể đôi lúc yếu đuối, nũng nịu hay thậm chí choảnh chọe. Nhưng khi đã là mẹ thì tình mẫu tử sẽ cho các cô sức mạnh để cứng rắn, kiên cường vì con mà đứng ra nơi đầu sóng ngọn gió, bởi con là tất cả. Có thể nói, tình mẫu tử không phải thứ tình cảm giản đơn, mềm yếu mà là sức mạnh, là phép nhiệm màu của loài người.

Tình mẫu tử đến với những phụ nữ một cách tự nhiên. Giây phút họ biết rằng mình đang mang trong người một sinh linh bé nhỏ thì trong tim họ tự dưng sẽ nảy sinh cảm giác yêu thương và bảo vệ sinh linh ấy. Thứ tình cảm thiêng liêng ấy không hữu hình như cơm ăn áo mặc hằng ngày nhưng thiếu nó, ắt hẳn không đứa con nào có thể lớn lên toàn vẹn.

Khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì mẹ sẽ đứng ra chở che cho con, cản những sóng gió cuộc đời, tặng con một tuổi thơ yên bình, ấm áp. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương.

Tình mẫu tử còn đồng nghĩa với tình bao dung vô hạn. Dù con có phạm sai lầm điều gì đi nữa, dù cả thế giới có quay lưng với con thì mẹ vẫn sẵn sàng ôm con vào lòng, tha thứ cho con tất cả. Chúng ta có thể thấy hình ảnh những người mẹ tóc bạc phơ, tấm lưng còng xuống vẫn cần mẫn tay xách nách mang các thứ vào trại giam thăm những đứa con lầm lỡ.

Tình mẫu tử còn là sự hy sinh. Chúng ta có thể thấy những tấm gương vượt khó, những học sinh vùng nông thôn nghèo đỗ thủ khoa, á khoa các trường đại học, nhưng mấy ai thấy rằng phía sau đó là những người mẹ chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất, bản lưng cho trời, chắt chiu từng đồng để nuôi con ăn học.

Còn có bao nhiêu người phụ nữ ngoài kia, vốn có thể hưởng thụ một cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng vẫn lao vào lam lũ kiếm tiền để cho con có một tương lai tốt đẹp hơn. Sự hy sinh của mẹ chẳng ai có thể diễn tả hết bằng lời, như một nhà thơ đã viết:

Ngôn ngữ trần gian như túi rách
Sao đong đầy hai tiếng: Mẹ ơi.
Tình mẫu tử không chỉ nuôi đứa trẻ lớn khôn và còn có giúp người phụ nữ trưởng thành hơn, dạy họ biết sống vị tha, vị kỷ, biết dẹp bỏ những yêu thích của mình để dành tất cả cho con, dạy họ sống điềm tĩnh, sống mạnh mẽ để làm gương, làm lá chắn cho suốt cuộc đời đứa con bé bỏng.

Mẹ yêu con nhiều là thế, nhưng đâu phải lúc nào cũng hiểu lòng mẹ, cũng biết thương mẹ như thương con. Như đứa con trong bức ảnh kia, tuổi trẻ sức dài vai rộng vậy mà để mẹ mình lội nước giữa cơn mưa tầm tã.

Trên đời còn nhiều người còn không tốt hơn thế nữa. Họ hỗn hào, họ vô ơn với bậc sinh thành. Chỉ cần một lời mẹ lớn tiếng cũng đủ khiến họ giận dỗi bỏ đi, làm người mẹ ở nhà lo lắng khôn nguôi.

Nhưng bất hiếu với mẹ nhất là khi mẹ đã hy sinh tất cả, cố gắng mỗi ngày để lo cho ta mà ta lại chây lười, lại không chịu học hành, làm việc, chỉ biết ăn bám mẹ mà thôi. Những người như thế thật đáng trách biết bao.

Còn có những người mặc kệ công sinh thành dưỡng dục của mẹ, chỉ vì gia cảnh nghèo khó mà trách mẹ không lo được cho mình.

“Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”, những người trách mẹ như thế, không hề xứng đáng với tình cảm đấng sinh thành dành cho họ.

Bản thân tôi cũng có lúc giận dỗi mẹ. Nhưng khi khôn lớn hơn một chút, tôi đã hiểu mẹ đã hy sinh cho mình nhiều đến chừng nào. Vì thế, mỗi ngày tôi luôn cố gắng học tập, phụ giúp mẹ thật nhiều. Có thể tôi không cho được mẹ sung sướng nhưng tôi chắc chắn có thể cho mẹ hạnh phúc mỗi ngày.

Có thể mẹ không cho được con điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ sẽ cho con điều tốt nhất mà mẹ có. Tình mẹ vĩ đại như thế, cho nên tôi hy vọng rằng bất kỳ người nào cũng sẽ nhận được niềm vui, hạnh phúc và sự yêu thương tương xứng từ những đứa con của họ.

Và:

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.
Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?”.
????

Từ bức ảnh của tác giả Trần Ngô Hải An ghi lại cảnh người mẹ dắt con ngồi trên xe qua nơi nước ngập, nữ sinh Bùi Như Mai, trường THPT Trần Đại Nghĩa, TP HCM viết bài văn xúc động.

Chấm bài văn này 9 điểm, cô giáo Nguyễn Thị Lâm ghi trong lời phê: “Cô thực sự xúc động trước những câu chữ mà con viết. Cảm ơn con. Và hãy sống thật xứng đáng nhé”.

Cô Lâm cho biết, đây là bài văn hay và trọn vẹn, sẽ khiến không ít người con giật mình nhìn lại mình đã và đang làm gì cho mẹ.

 

LÝ THUYẾT “CON GIÁN”

Sundar Pichai là CEO của Google từ 2015. Tôi thích lý thuyết “con gián” của ông. Có thể hiểu lý thuyết này qua câu chuyện sau:

“Một con gián, không biết từ đâu, bay vào nhà hàng và đậu lên vai một quý bà.
Quý bà vô cùng hoảng hốt. Khuôn mặt sợ đến tái mét, bà vừa la hét, vừa nhảy ra khỏi ghế ngồi, cố lắc thật mạnh để tách con gián ra.
Con gián bay sang đỗ lên vai một quý bà khác. Quý bà này cũng sợ hãi không kém và tạo ra một sự hỗn loạn còn lớn hơn.
Và cứ thế, con gián chuyền từ người này sang người khác. Sự hỗn loạn ngày càng gia tăng.
Cuối cùng người bồi bàn cũng chạy tới. Anh lấy chiếc khăn xua nhẹ và con gián vô tình bay sang vai anh. Rất bình tĩnh, anh chậm rãi đi ra cửa, rồi chạm nhẹ vào nó. Con gián tự bay ra vườn. Sự hỗn loạn kết thúc”.
Sundar Pichai đúc kết:

“Nhìn qua, chúng ta dễ lầm tưởng rằng, sự hỗn loạn là do con gián mang lại. Nhưng qua cách xử lý của người bồi bàn, chúng ta hiểu là không phải thế. Sự hỗn loạn thực tế đã được tạo ra bởi những hành động của các quý bà đối với con gián, chứ không phải bản thân con gián”.

Trong cuộc sống, những chuyện ta không mong muốn vẫn luôn xảy ra. Chẳng hạn, nhỏ thì như chuyện: cơm sống, canh mặn; hoặc lớn hơn như chuyện: trẻ con hàng xóm đánh nhau hay anh chồng nhậu say xỉn… Bản thân chúng chưa phải là vấn đề; chính thái độ và cách xử lý không thích hợp của chúng ta mới thực sự biến chúng thành vấn đề.

????

Liệu con gián có phải là nguyên nhân dẫn đến màn hỗn loạn mà có phần hơi giả tạo của các vị khách vừa rồi?

Nếu đúng như vậy thì tại sao anh chàng bồi bàn lại rất điềm tĩnh xử lí con gián?

Anh ta xử lí tính huống một cách gần như hoàn hảo, không gây ra bất kì sự lộn xộn nào.

Thực sự nguyên nhân của màn huyên náo vừa rồi không phải là con gián, mà là do khả năng yếu kém của những vị khách không thể kiểm soát được sự quấy rầy vô duyên của con gián khi nó xuất hiện bất ngờ trong khách sạn.

Tự dưng tôi nhận ra rằng không phải là tiếng hét của cha tôi, vợ tôi hay sếp tôi khiến tôi bực mình, mà là do khả năng yếu kém của bản thân tôi khi không thể kiểm soát được cảm xúc khi phải nghe những lời nói đó.

Không phải là việc tắc nghẽn giao thông khiến tôi bực mình, mà là do khả năng yếu kém của bản thân tôi khi không thể kiểm soát được cảm xúc do con đường tôi đi đang bị tắc.

Không phải vấn đề của tôi là gì, mà là do chính phản ứng của tôi đối với vấn đề đó đã gây ra những lộn xộn cho cuộc đời mình.

Vì thế bài học rút ra từ câu chuyện con gián ở trên là:

Không bao giờ nên “phản ứng” trong đời, mà luôn luôn “ứng phó”.

Những vị khách nọ phản ứng khi bị con gián nhảy lên người, trong khi anh bồi bàn ứng phó với nó.

Phản ứng là những hành động mang tính bản năng, còn việc ứng phó là hành động được thực hiện sau khi đã được suy nghĩ kĩ và có kế hoạch.

Đây thực sự là một cách tuyệt vời để hiểu về cuộc đời.

 

CẨM NANG NÍU CHÂN KHÁCH HÀNG

Chúng ta tìm mọi cách để có được traffic vào website càng nhiều càng tốt, chúng ta bỏ nhiều tiền để mua CPC, chạy Google Adwords, Facebook Ads, viết bài PR, Email marketing, SEO hay viral qua social,… để hi vọng khách sẽ truy cập site nhiều hơn (và hi vọng bán được nhiều hàng hơn). Nhưng khách hàng vào website rồi ta phải làm gì tiếp theo để khách mua hàng thì ít người để ý.

Nên nhớ khách hàng click vào quảng cáo của bạn chưa hẳn là do họ quan tâm đến sản phẩm bạn đang quảng cáo, mà chỉ vì hình đại diện là cô nàng sexy nào đó hay vì câu chữ bạn viết khá ngộ nghĩnh mang tính câu view. Tuy thế, bạn dụ được họ vào website của bạn đã là thành công rồi. Nhưng buồn thay, khi vào thì khách hàng chẳng mua hàng, chẳng xem bạn bán những gì, ngắm xong ảnh cô nàng sexy xong thì close website – và chúc mừng! Bạn đã tốn tiền (từ 1.000đ đến 50.000đ) cho click vô nghĩa vừa rồi. Nghĩ đi nào, chẳng nhẽ mời được khách vào nhà rồi mà để họ ra đi dễ dàng vậy sao? Phải giăng thiên la địa võng trói họ lại chứ? Và đây là các cách trói khách hàng hiệu quả nhất:

1.
Trong mỗi landing page của ads (thường là trang chi tiết sản phẩm/dịch vụ) hãy bày ra những miếng mồi thật ngon như: Đang có đôi giày size…44 giảm giá 70% (chắc chỉ có người khổng lồ mới xơi được đôi giày này), đang có cái quần đùi giảm 80% (trời lạnh mà bán quần đùi thì cool phải biết),…nhưng thực tế khách chẳng để ý giày size nào hay mùa này có nên mua quần đùi không đâu, mà ấn tượng với họ là “Trời! Rẻ thế? Bấm xem có gì hay ho nữa nào” – Vậy đấy, đâu cần khách mua giày hay quần đùi, nhưng bạn đã giữ khách ở lại lâu hơn, giúp khách ý thức rõ hơn rằng họ đang vào website bán hàng đấy.

Vậy nếu chẳng có giày size 44 hay quần đùi thì sao? Đừng lo, kiểu gì bạn chẳng còn cơ số sản phẩm tồn cần clear stock càng nhanh càng tốt, hay bạn có thể đưa ra các combo như việc nếu mua sản phẩm này và sản phẩm kia, thì sẽ được free ship này, sẽ được giảm giá sản phẩm kia 50.000đ này (đừng tham lấy lợi nhuận ở first order, hãy để dành cho khách hết phần này đi, các đơn hàng sau thì làm thịt họ cũng chưa muộn mà)…

2.
Nhưng người dùng không chỉ quan tâm đến mấy thứ giảm giá kia đâu, họ xem ảnh gái sexy xong thì hay có thói quen bấm ra trang chủ xem có gì hay. Vậy show cái gì ở trang chủ bây giờ? Thật khó chịu khi tôi là nam giới mà cứ show mấy cái đồ của chị em. Thay vào đó sao không show các sản phẩm liên quan (related), sản phẩm cùng chuyên mục với sản phẩm tôi vừa xem xong nhỉ? (điều này thì bạn nên học Amazon, cảm giác rất personalize). Hoặc như khi tôi vào 1 nhà hàng mà trước đó tôi chưa ăn bao giờ, tôi sẽ để ý hoặc hỏi nhân viên phục vụ xem nhà hàng này có món gì ngon, có gì là đặc sản của nhà hàng, món gì mà khách hay chọn nhất?… Website bán hàng cũng vậy, hãy show cho khách thấy sản phẩm đang bán chạy là gì, sản phẩm được nhiều người xem nhất trong tuần là gì? Những món hàng độc đáo của website là gì?… Để có thể trong vòng 10s, khách có thể hình dung ngay được đó là website bán mặt hàng gì.

À mà chưa hết, hãy show thật minh bạch về hình thức thanh toán, giao nhận, chính sách đổi trả để kích thích và tạo sự yên tâm cho khách hàng, loại bỏ những lăn tăn về việc có nên mua hàng hay không. Các chính sách này nên xuất hiện ở mọi chỗ trên website của bạn.

Và như vậy, khách lại bấm xem chi tiết sản phẩm hot, sản phẩm hay, nhưng khách cũng chưa mua ngay đâu. Họ sẽ thắc mắc rằng: giá này chuẩn chưa nhỉ? hàng có đảm bảo không nhỉ? có giao hàng không nhỉ? và liệu mình bấm đặt hàng thì thằng chủ website nó có thấy đơn hàng của mình luôn không, hay nó đang bận bán hàng ở cửa hàng của nó, tối nó mới check?…ôi, quá nhiều băn khoăn. Và chỉ cần 1 băn khoăn thôi thì…khách hàng lại bỏ đi ngay. Để giải quyết việc này, hãy thêm ngay vào ngay cạnh nút Đặt hàng dòng chữ “Nếu bạn có thắc mắc hay chưa biết cách đặt hàng, hãy gọi số xxx (24/7) chúng tôi sẽ phục vụ bạn ngay lập tức” – sẽ có nhiều khách hàng lớn tuổi hay những khách hàng ngu ngơ về TMĐT gọi cho bạn đấy, chuẩn bị tinh thần đi nhé.

3.
Giả sử cách 1 và cách 2 xong rồi, khách đã bấm Đặt hàng để cho hàng vào giỏ hàng rồi, nhưng khách vẫn không chịu làm gì tiếp để hoàn thành đơn hàng. Và theo thống kê thực tế thì tỷ lệ khách hoàn thành đơn hàng chỉ chiếm 30% tổng số khách hàng đã cho hàng vào giỏ.

Có nhiều vấn đề ở đây khiến cho 70% khách hàng không tiếp tục để hoàn thành đơn hàng. Đơn cử như: không hỗ trợ hình thức thanh toán mà khách mong muốn, có quá nhiều thông tin bắt khách hàng phải điền, giao diện và các nút bấm không theo hệ thống, khiến cho khách bối rối không biết phải làm gì tiếp, hay như khách đã lỡ add nhiều món hàng vào giỏ quá, giờ muốn xoá đi vài ba món hàng cảm thấy không cần thiết nữa nhưng không biết cách xoá, thay vì khách sẽ mua những món hàng mình cần thì vì không xoá được mấy sản phẩm kia nên thôi, không đặt gì hết nữa,…

Cách để tăng tỷ lệ hoàn thành đơn hàng lên đó là: các bước đặt hàng rõ ràng, minh bạch và càng ít bước càng tốt; chỉ yêu cầu khách hàng nhập những thông tin cần thiết phục vụ cho việc giao hàng và thanh toán, còn lại tìm cách hoàn thiện thông tin sau; đưa ra những chính sách khuyến khích khách đặt hàng như: tặng điểm thưởng, tặng voucher dưới hình thức “tặng ngay voucher trị giá 50.000đ nếu bạn đặt hàng trong hôm nay”.

Ngoài ra, thông thường khách hàng vào site mua hàng họ không login tài khoản mặc dù trước đó có thể họ đã là thành viên của website rồi. Vậy thì hãy tạo ra các bước mua hàng để khách đã login hay chưa login, đã có account hay chưa có account một cách đồng nhất nhất có thể, tránh việc rẽ nhánh quá nhiều về giao diện hay các bước mua hàng. Hãy chấp nhận cho cả khách vãng lai có thể mua hàng, và hệ thống tự tạo ngầm account gửi cho khách sau nếu muốn. Nếu trước đó khách đã từng mua hàng rồi, thì lên lưu thông tin mua hàng của khách vào cookies cho các lần sau khách khỏi phải nhập, hệ thống tự load sẵn các thông tin của khách vào form luôn (tham khảo các bước mua hàng của Muachung.vn)

4.
Nếu khách vào website rồi nhưng chẳng có ý định mua hàng gì cả, chỉ là tình cờ vào website của mình thôi thì sao? Hãy cố lấy được thông tin nào đó của khách để khi nào thuận tiện thì chèo kéo khách sau. Thông tin cần lấy nhất đó là số điện thoại hoặc email. Thật khó để khách khai 2 thông tin này nếu họ cảm thấy chẳng được cái gì. Vậy thì hãy xúi khách điền thông tin email và số điện thoại vào, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tặng khách 1 voucher trị giá 100.000đ dùng để mua sản phẩm bất kỳ trên website. Lúc này thì chuyện có thể sẽ khác đấy, đang đi đường tự nhiên thấy 100.000đ rơi ra, chỉ hơi mất công dừng xe lại để nhặt thôi mà. OK, khách đã mắc bẫy (tham khảo Lazada).

Bạn đừng nghĩ rằng mình hoàn toàn đã mất đi 100.000đ vừa cho khách. Thực chất 100.000đ này khách chỉ có thể dùng để mua sản phẩm trên website của bạn thôi, mà sau xxx ngày khách không mua thì sẽ hết hiệu lực. Khi khách dùng voucher để mua sản phẩm nào đó trên site, bạn đã có được lợi nhuận từ chính sản phẩm khách vừa mua rồi mà. Mà đừng để đơn hàng của khách be bé loanh quanh 1 vài trăm nghìn, hãy nghĩ cách cross sale thêm các sản phẩm khác nữa. Từ đó bạn vừa có được khách hàng mới, vừa không bị thâm hụt vào vốn kinh doanh đâu mà sợ.

5.
Giá trị của visit chưa dừng lại kể cả khi khách đã làm hết các vấn đề 1,2,3,4. Hãy tracking liên tục xem liệu khách hàng này bao lâu rồi chưa vào site của mình, bao lâu rồi khách chưa mua hàng, lịch sử mua hàng trước đó của khách là gì để biết mà phục vụ chu đáo.

Giả sử cách đây 1 tháng, khách mua 1 hộp Ba Con Sâu 10 chiếc mà giờ chưa thấy mua lại, ắt hẳn 1 tháng dùng chắc gần hết rồi. Bạn có thể gửi email cho khách mời chào những loại khác tương tự như Bảy Con Sói, Bánh Cốm Sữa hay Bàn Chải Sạch gì gì đó, đừng quên chính sách giao hàng tận nơi. Điều này giúp cho việc communicate với khách hàng liên tục, và qua đó cũng là 1 lần remind trong đầu khách hàng về sự hiện diện của mình, khi khách có nhu cầu sẽ nhớ đến mình mà mua hàng.

Nếu vì cách nào đó, bạn xin được ngày sinh nhật của khách hàng, đừng tiếc 1 SMS, 1 cuộc gọi hay ngần ngại gửi 1 email chúc mừng, tặng kèm giảm giá 20% cho bất kỳ sản phẩm nào nếu khách mua hàng trong ngày sinh nhật – coi đó là sự tri ân và chăm sóc đặc biệt dành cho khách hàng. Có thể khách sẽ chưa mua ngay đâu, nhưng đó là cái cớ hợp lý nhất để bạn làm cho khách có ấn tượng tốt và nhớ lại thương hiệu của bạn.

6.
Bẫy đủ kiểu rồi mà vẫn không dụ được khách hàng, thôi thì quyết không bỏ phí, hãy đặt code retargeting (FB pixel, Addroll,…) để sau này khách hàng có không quay lại website nữa, chúng ta vẫn có thể dùng chiến thuật marketing đeo bám để hiển thị những thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình trên các hệ thống website khác, nhằm remind lại khách hàng và lại tiếp tục công cuộc dụ dỗ tiếp theo.

…còn nhiều nhiều cách nữa để níu chân khách hàng lại với website của bạn, chỉ cần bạn thử đặt mình vào vị trí khách hàng, nghĩ thêm về những gì khách hàng thật sự muốn để từ đó cung cấp những thứ mà khách hàng khó có thể từ chối được. Đôi khi chỉ là những thứ nho nhỏ như việc chúc mừng sinh nhật cũng tạo ra một khách hàng tiềm năng và trung thành sau này.

//bài viết sẽ sinh động hơn nếu có hình ảnh minh hoạ cho từng cách, nhưng tôi không làm mà để cho các bạn đọc xong bài này, hãy tìm kiếm cho mình giải pháp phù hợp nhất với website của mình mà không bị bó buộc vào cách cụ thể nào.

Chúc các bạn trói được nhiều khách hàng hơn.

 

Đứng về lẽ phải, nhưng hãy trân trọng con người!

ương Giang đáng giận, đáng trách khi đã có những lời xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân nhưng cũng đáng thương khi bị người ta lôi giới tính ra để công kích, xúc phạm.
Vẫn biết, chúng ta cần đứng về lẽ phải, nhưng hãy trân trọng con người!

 

Tục lệ cô dâu tung hoa sau khi hôn lễ kết thúc.

Tục lệ cô dâu tung hoa sau khi hôn lễ kết thúc đã xuất hiện ở phương Tây từ nhiều năm và mới du nhập vào đám cưới hiện đại của một số đôi uyên ương Việt. Nhưng nghi thức này nhanh chóng được nhiều cô dâu chú rể yêu thích vì ý nghĩa dễ thương của việc tung hoa này.

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tung hoa

Vào thời trung cổ châu Âu, cô dâu thường không bao giờ mặc lại váy cưới lần hai, nhưng váy cưới lại là vật may mắn dành cho những phụ nữ khác. Sau đám cưới, nhiều cô gái độc thân thường tìm tới cô dâu mới và xin một mảnh của chiếc váy cưới để cầu mong may mắn cho mình. Qua thời gian, váy cưới đắt hơn và các cô dâu cũng muốn giữ lại váy cưới của mình. Để ngăn những vị khách muốn xin váy cưới, cô dâu chọn cách tặng họ phụ kiện khác, đó chính là bó hoa cưới.

Nhiều cô gái tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực, sớm trở thành tân nương lộng lẫy. Thông thường, cô dâu chỉ tung bó hoa cưới cho các cô bạn gái, còn các khách mời nam sẽ có món quà riêng của chú rể. Bó hoa cưới vốn là phụ kiện của cô dâu, mang ý nghĩa đặc biệt, nên khi cô dâu tung hoa cho bạn bè cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc tới họ.

Thời điểm tung hoa

Trong nhiều tiệc cưới nhỏ cho bạn bè và gia đình, nhiều cô dâu Việt Nam đã khéo léo lồng ghép tiết mục này vào để chương trình đám cưới thêm vui vẻ và phong phú. Cô dâu có thể chọn 2 thời điểm để dành tặng bó hoa cưới của mình cho các cô bạn, đó là lúc nghi lễ thành hôn kết thúc và sau khi tiệc đãi khách xong xuôi.

Nếu sân khấu tiệc và không gian đãi khách đủ rộng thì cô dâu có thể dành vài phút cho phần tung hoa cưới. Nhưng tốt nhất, bạn nên tung hoa cưới khi bữa tiệc đã gần kết thúc, đó là lúc khách mời thảnh thơi và cảm thấy thoải mái nhất. Cô dâu nên mời những bạn gái nữ thân thiết nán lại sau lễ cưới để cùng tham dự tiết mục vui vẻ này.

Thêm thắt những điều đặc biệt cho màn tung hoa

Khoảnh khắc nào cũng có thể trở nên hấp dẫn và đầy hứng khởi nếu bạn thêm những điệu nhạc phù hợp. Một chút nhạc “ầm ĩ” hơn trong đám cưới sẽ tạo ra sự ấn tượng và khiến tất cả các cô gái hứng khởi lao tới để bắt bó hoa của bạn rồi. Nếu khoảnh khắc này được lưu lại trên video thì còn tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, để tất cả mọi người nhiệt tình tham gia vào phần tung hoa này, hãy nhờ MC của chương trình tuyên bố phần thưởng đi kèm với bó hoa cô dâu, đó có thể là một chai rượu vang, một điệu nhảy với cô dâu hoặc chú rể, hoặc thậm chí là phong bao lì xì may mắn… Món quà đó có thể chỉ mang giá trị nhỏ hoặc chủ yếu mang ý nghĩa tinh thần nhưng chắc chắn nó sẽ khiến mọi người sẽ háo hức tham dự chương trình hơn.

Linh Linh

 

Thưa cô. Cô có muốn sau này trở thành đệ nhất phu nhân không ạ?

Không biết Macron có đọc truyện của Kim Dung về thanh niên thích chơi chim Dương Quá không? Sao mà cách hành xử của ông giống đến vậy.

Tôi nghĩ mấy đứa con trai ở tuổi dậy thì, ít nhiều gì cũng từng yêu cô giáo của mình. Bởi thế mà mới có Cô giáo Thảo, cuốn truyện chưa từng xuất bản nhưng lại được đọc nhiều hơn quyển sách xuất bản nào trước giờ của Việt Nam?

Bạn của Tooctila không chỉ yêu, mà còn viết thư tỏ tình cho cô giáo. Cô giáo nhận thư, sửng sốt sượng sùng trước khi quyết định… đọc lá thư ấy cho toàn lớp nghe chơi. Mối tình đầu tan nát, chàng trai xin nghỉ học vì không dám đối diện với đám bạn. 13 Reasons Why phiên bản Việt là đây chứ đâu.

Thôi, trở lại với thanh niên thích chơi chim Dương Quá. Dương Quá yêu Tiểu Long Nữ, tình yêu ấy phá nát tất cả những thứ gọi là hệ tư tưởng của Nho giáo. Trò yêu thầy, đã vậy còn cưới luôn cả phụ nữ mất trinh. Không phải Doãn Chí Bình hiếp Tiểu Long Nữ đâu, chính là Kim Dung hiếp đó. Kim Dung hiếp nàng Tiểu Long Nữ, hiếp luôn cái tư tưởng nho giáo kềm hãm sự tự do của con người qua mấy ngàn năm.

Ở tây, Thần Điêu Macron tiến thêm một bực cao hơn. Cô giáo không chỉ lớn hơn chàng 24 tuổi, thậm chí còn có ba con. Nhưng chắc vì thích Kevin Bacon, Macron quyết định sống luôn với người phụ nữ đã ba con. Xin lỗi gia đình và xã hội, mình thích thì mình làm, mọi chi tiết xin hỏi Sơn Tùng M-TP, OK? Macron bỏ luôn ý định có con, từ bỏ khát vọng lớn của một người đàn ông vì Brigitte Macron đã lố tuổi sinh đẻ an toàn. Bởi vì con Brigitte thôi đã ngang tuổi Macron rồi. Bài “20 40 của” Y Vân với câu: “Năm anh 20, em mới sinh ra đời” hoàn toàn đúng với chuyện này, chỉ là đổi ngược vai lại thôi.

Thần Điêu Dương Quá hành sự ngang tàng, không theo một khuôn phép nào, trái ngược hoàn toàn với hình tượng chỉn chu, hiệp nghĩa, mô phạm của Quách Tĩnh. Macron cũng y chang. Từ chức bộ trưởng kinh tế, Macron bảo guồng máy chính trị Pháp cổ lỗ sĩ quá, cần đập đi xây lại. Ai đập đi và ai xây lại? Macron chứ ai. Khỏi con ông cháu cha, khỏi cao cấp chính trị, khỏi cơ cấu, khỏi từ thấp lên cao, ngày xưa người ta đi mãi thành đường, ngày nay Macron tự đi một mình.

Cũng như Dương Quá năm nào, trở thành thủ lĩnh của toàn thể giang hồ. Trên ngọn Hoa Sơn đánh ngang tay với tất cả các cao thủ đương thời, được gọi là “Tây Cuồng”, cuồng ở đây là cuồng ngạo. Macron đi lên đỉnh cao quyền lực với một năm. Dương Quá lên đỉnh cao với… một tay.

Và bây giờ, bất kỳ nam nhân nào trót yêu cô giáo của mình đã có một cách tỏ tình mới. Hãy đến trước mặt nàng và nói:

- Thưa cô. Cô có muốn sau này trở thành đệ nhất phu nhân không ạ?

 

Ai đang ‘cày’ để dành dụm tiền bạc, nhà cửa, đất đai cho con cái thì đọc ngay đi

“Con cái nếu giỏi hơn ta thì cần tiền để làm gì? Nếu như chúng không được như ta, vậy thì giữ tiền của ta để làm gì”.

Đó là câu nói của Lâm Tắc Từ, một vị quan nổi tiếng đời nhà Thanh.

Tôi có một người bạn, một lần sau khi đã uống rượu say đã nói rằng: “Ông có tin hay không? Tôi đã gửi tiền vào ngân hàng, đến đời cháu của tôi cũng xài không hết.”

Tôi trả lời tin. “Nhưng người già vẫn hay nói rằng “con cháu tự có phúc của con cháu”, ông không cần phải lưu cấp của cải cho con cháu như vậy đâu.”

Ông ấy đã cười và nói: “Cái gì gọi là phúc chứ? Tôi quá nửa đời người mới thoát được nghèo đói, nếu không để lại của cải cho con cháu, thì e rằng con cháu của tôi sẽ nghèo. Tôi chính là để lại tiền cho con cháu để chúng không phải giống như tôi trong đời này.”

Lời ông ấy nói là thật lòng. Quanh chúng ta có rất nhiều người nghĩ như vậy, có 10 đồng thì để cho con cháu 5 đồng. Chúng ta vẫn luôn nghĩ là nên dành dụm tiền cho con cháu, như thế có thể làm cho cuộc sống của chúng sau này được tốt hơn.

Có một câu nói của Lâm Tắc Từ, một vị quan nổi tiếng thời nhà Thanh, đã làm tôi tỉnh ngộ:

“Con cái nếu giỏi hơn ta thì cần tiền để làm gì? Người hiền đức mà giàu có thì tự nhiên sẽ suy hao chí khí. Nếu con cháu không bằng được ta thì cũng chẳng lưu cấp tiền bạc để làm gì, người ngu muội mà giàu có thì càng trở nên ngu muội”.

Lời nói này quả thật là hết sức sâu sắc và đúng đắn. Con cháu nếu như hơn hẳn ta như vậy thì không cần phải lưu cấp gì cho nó, nếu chúng là người hiền tài thì để lại nhiều của cải chỉ làm cho chúng tiêu hao ý chí phấn đấu. Còn nếu con cháu là hạng bình thường, như vậy ta cũng không cần thiết phải dành dụm của cải cho nó. Chúng vốn đã ngu muội mà ta lại lưu cấp tiền bạc cho chúng thì chỉ khiến chúng càng thêm ngu muội mà thôi. Nhưng đến hôm nay, có thể chân chính lĩnh hội được bài học này từ Lâm Tắc Từ thì chẳng được mấy người.

Trong ngành tâm lý học có một định luật nổi tiếng: “Định luật: Không đáng”; việc không đáng để làm, thì cũng không đáng để làm cho tốt. Hãy nghĩ xem, nếu đã có một núi vàng, vậy cớ sao lại cam tâm mỗi ngày đầm đìa mồ hôi đi đãi cát tìm vàng làm chi? Tuy nhiên nếu như mang một tâm lý “không đáng” đó mà đi học tập và làm việc, thì chắc chắn những gì đạt được cũng là một cuộc sống tẻ nhạt.

Có quá nhiều người trong chúng ta không hiểu lý do vì sao các tỷ phú nước ngoài có thể dùng hầu hết gia tài cả đời của mình đi làm từ thiện. Ví dụ như nhà tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Warrent Buffet đã dành 99% tài sản của mình cho từ thiện. Một đồng nghiệp của tôi đã hỏi; “Chẳng lẽ con cháu của ông ấy không giận ông ấy sao?” Tôi nghĩ cô bạn đồng nghiệp chắc chắn là chưa nghe đến chuyện giữa Buffet và cậu con trai nhỏ của mình – Peter Buffett. Peter Buffett rất yêu âm nhạc.

Một ngày trước khi chuyển tới Milwaukee, cậu đã tới tìm cha để vay tiền (đó là lần đầu tiên và duy nhất cậu vay tiền của cha) và cậu đã bị từ chối. Peter đã rất giận dữ, sau đó đã tìm đến ngân hàng để vay tiền. Cậu đã kể lại rằng “trong thời gian trả nợ ngân hàng cậu đã học được rất nhiều điều trong cuộc sống và công việc. Sau này nghĩ lại cậu thấy rằng quan điểm của cha cậu là rất đúng đắn.”

Nếu bạn thật sự thương yêu con của mình, thì trong phương diện tài chính nên chặt chẽ một chút. Tiền bạc là con dao hai lưỡi, nó có thể làm tổn thương con bạn. Bạn là người đưa những đứa con mình tới với thế giới này nên cần phải hết sức coi trọng sự trưởng thành và chín chắn của chúng, cần phải tạo cho chúng sự mạnh mẽ. Hãy để chúng biết cuộc sống là có cả mồ hôi và nước mắt, đôi khi còn bị chảy máu, phải dãi nắng dầm mưa mà không có bố mẹ, người thân cầm ô che chở. Hãy để chúng biết tự mình phấn đấu mới là tốt nhất, vinh quang nhất. Hãy để những đứa con của bạn biết rằng chính bản thân chúng mới tạo được những chiếc thìa vàng để thưởng thức bát canh cuộc sống với rất nhiều hương vị hấp dẫn.

Theo Phụ Nữ

 

Nếu như cho làm lại, tớ vẫn sẵn sàng dành 15 năm trong cuộc đời để làm những điều vừa qua…

15 năm qua đã trải qua rất nhiều thứ hay ho… làm với những tập đoàn, những thương hiệu lớn nhất Việt Nam, có những đồng nghiệp tuyệt vời, được trực tiếp học tập với những người huyền thoại đầy thú vị (trong đó có mấy người giàu nhất Việt Nam)
Và giờ … bắt đầu một cuộc chơi mới !

Nếu như cho làm lại, tớ vẫn sẵn sàng dành 15 năm trong cuộc đời để làm những điều vừa qua…
15 năm qua học được 5 điều :

1. ĐỪNG VỘI CHẾT:

Mới ra trường, hãy đừng ngây thơ tin vào những câu chuyện huyền thoại trên báo đài tivi về những người không làm thuê mà tự lập luôn > những người đó có thật ! Nhưng chỉ là một hai con chim nhỏ may mắn thoát khỏi cái lưới có hàng triệu con chết.
Nên nhớ: nhiệm vụ quan trọng nhất của 1 chiến binh: ấy là không để chết !
> Bạn nên dành khoảng 5 năm để đi làm thuê để ngấm được nhiều kinh nghiệm hơn ! Và để giảm thiểu rủi ro cho chính bạn !

2. HỌC NGƯỜI GIỎI:

Hãy đi theo những người giỏi, và chân thành. Nếu có thể hãy cho đi bằng cách giúp đỡ - trước khi được nhận lại.
Tỷ phú giàu nhất châu Á Lý Gia Thành có nói: “ Hãy mua bữa trưa cho những người giỏi hơn bạn” > ý nó cũng không hoàn toàn theo kiểu mời bằng được người giỏi đi ăn, mà đó là việc bạn nên có tư duy tiếp cận người giỏi, và cho đi trước khi nhận về: đừng tiếc vì cho đi một cách chân thành với người giỏi: bạn chắc chắn sẽ nhận về nhiều hơn !
Tiếp cận người giỏi, đó là cách bạn sẽ rút ngắn thành công của mình.
Xã hội thường có thói quen ngồi chém gió và soi đúng sai tốt xấu về người giỏi - nhưng khi bạn tiếp cận họ và hiểu họ, bạn sẽ nhận ra một câu rất hay “chó sủa mặc chó - đường ta ta cứ đi”

3. HÃY TẠO LỘ TRÌNH CHO CUỘC ĐỜI BẠN:

Nỗi buồn thì quá dài, nhưng cuộc đời quá ngắn . Chỉ vài chớp mắt bạn sẽ giật mình vì đã đi qua 1 chặng đường nào đó: không để lại điều gì, không có được thêm cái gì.
- Hãy vạch ra lộ trình của đời mình : ví dụ từ 20 > 25 là phải có công việc, 25 > 30 là phải có gia đình.
Khi vạch ra lộ trình, mọi thứ ta làm đều không bị lạc hướng! Mọi thứ ta mất đều không quá tiếc nuối.
Ở đời không sợ vấp ngã - chỉ sợ nhất là không biết đang bước đi đâu !

4. HÃY DÀNH QUỸ CHO HỌC HỎI:

Nói thì lại sách vở, nhưng có những giai đoạn ta sống vèo qua năm tháng, và chợt nhận ra là thời gian đó chỉ chém gió và lan man: không tích luỹ được gì cho kiến thức. Trong khi cuộc sống phát triển từng ngày từng giờ…
Facebook nó chỉ đem lại dữ kiện - không đem lại kinh nghiệm !
Hãy dành 1 quỹ thời gian tối thiểu trong ngày, hoặc trong tuần… để nạp kiến thức.
> có thể nạp bằng đọc sách, hoặc đi học, hoặc cafe với người tài giỏi.

5. HÃY ĐỪNG CHI PHỐI BỞI KHÁI NIỆM ĐÚNG SAI:

Trong quá trình sống chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều điều liên quan tới cái này. Nhưng hãy nhớ: Đúng - Sai là do góc nhìn của bạn: và kể cả trên thế giới này: Đúng Sai cũng phụ thuộc vào đám đông và vào những nhóm người Thế Lực - những người luôn muốn biến bạn thành Sai - để lái bạn theo lợi ích của họ.
> Chỉ có cách là: Hãy sống lương thiện ! Và yêu thương gia đình. Vì khi bạn bị “Đúng - Sai” xoay vần, chỉ có 1 nơi để về để làm lại mọi thứ: đó là gia đình !

Hiếu Orion: Blogger, i nghiên cứu về Social Media Marketing.

 

Khi buông xuôi . Cuộc đời bạn trông thảm hại như thế nào.

Cuộc sống của bạn giống như cái thân thể loã lồ kia, bạn cầm gương soi vào đâu, thì người ta sẽ nhìn thấy điều đó ở bạn:

- bạn giơ cao, họ thấy khuôn mặt của bạn: là nụ cười rạng rỡ của bạn, là sự chia sẻ của bạn trong tình yêu và cách bạn yêu những người quanh bạn…
- bạn giơ trung trung, họ thấy bộ ngực căng tràn nhựa sống: là khát khao tình yêu, là tham vọng, là mưu tính thao lược…
… - và khi bạn buông thõng xuống, CUỘC ĐỜI BẠN TRÔNG NHƯ L: đen thui như tiền đồ chị Dậu, mệt mỏi, thất bại…
Vậy nên, chúng ta muốn đời nhìn nhận chúng ta như thế nào là do cách ta sống. Và tội gì không nâng cái gương soi lên hình ảnh đẹp đẽ trên khuôn mặt ta cho đời nó nể chứ nhể .

TRANG PHẠM
Đóng lại