Nghichvl.com ! Cười nghiêng ngã mỗi ngày ! .

Cá nhân

Bài Viết Nổi Bật

Section Heading

 

Nút vàng America’s Got Talent và màn cầu hồn Trường Giang.

America’s Got Talent năm nay có một cụ bà 90 tuổi đi thi. Bà múa một điệu múa của Hawaii. Bà vừa lắc bụng vừa cởi bỏ bộ trang phục sang trọng bên ngoài để lộ bộ đồ lót sexy, lắc bộ ngực gợi cảm làm hai cái lông chim gắn trên áo hai bên vú xoay tít. Wow wow wow.
Giám khảo và khán giả đứng cả lên tán thưởng bà, khen ngợi bà. MC của chương trình trong cánh gà bước ra bảo bà, “Bà có thấy cái nút vàng trên bàn giám khảo dưới kia không? Khi cái nút đó được bấm thì thí sinh sẽ được chọn thẳng vào vòng live show và chỉ có bốn vị giám khảo dưới kia mới có quyền được bấm cái nút đó. Nhưng tôi mặc kệ, hôm nay tôi sẽ phá vỡ luật.” Và chàng MC chạy ào xuống bấm nút vàng. Khán giả hú hét vỗ tay tán đồng. Các vị giám khảo cười vui vẻ và thán phục hành động của chàng MC. Cụ bà trên sân khấu đứng dưới cơn mưa kim tuyến, sung sướng, hạnh phúc.
Tôi nhìn nước người, tôi chợt nhớ tới nước mình. Nếu nước mình có một cụ già như thế đi thi, dám lột đồ, dám gắn lông chim lên áo lót và múa ngực thì sẽ bị cả nước phỉ nhổ vào mặt là “lố lăng, già mà không biết giữ gìn tư cách.” Cả nước sẽ nhân danh đạo đức để chửi bới hạ nhục bà, chẳng ai mừng cho bà vì bà chín mươi mà còn khoẻ mạnh. Chẳng ai coi đó là tấm gương để dạy con cháu và tự nhủ bản thân rằng đừng ngại ngùng khi thể hiện tài năng của bản thân và không có gì là quá muộn. Bà sẽ bị ban giám khảo chê bà múa không dẻo, lắc không mềm, dám lột đồ là xúc phạm giám khảo với khán giả... Cũng chẳng có thằng MC nào dám phá luật vì bà.
Mới có một thằng MC vì yêu mà nổi hứng phá luật dám cầu hôn bạn gái khi đang nhận giải, nó đang bị chửi te tua kia kìa bà ạ! Lại nhớ, chẳng biết mùa mấy cũng của chương trình America’s Got Talent có anh chàng người yêu chạy lên sân khấu cầu hôn cô gái khi cô vừa xong bài hát. Ban giám khảo, khán giả và cả cô gái ồ lên trước tình huống bất ngờ và cả khán phòng như vỡ tung khi cô gái nói yes. Ban giám khảo, MC chúc mừng, những tràng pháo tay không dứt mừng cho hai người họ. Hạnh phúc, sung sướng, lãng mạn và có văn hoá, nhân bản vô cùng tận. Chẳng ai nỡ chửi hai người họ vì người ta không nghĩ đó là lố lăng, nguòi ta nghĩ đó là lãng mạn và người ta tôn trọng khoảnh khắc của tình yêu đó. Chẳng ban tổ chức, chẳng MC nào chửi chàng trai si tình vì đã làm mất mấy phút của chương trình. Vì sao? Vì trong mắt người ta, mấy phút của chương trình không là gì cả so với niềm vui hạnh phúc của một con người. Người có nhân bản, nước có nhân bản người ta nghĩ vậy đó. Không có gì có thể sánh bằng tình yêu.
Nhìn bà cụ, nhớ mẹ. Năm nay mẹ gần 80, vẫn đi tập văn nghệ với các bà các cụ trong xóm. Vẫn hát, múa, hò, đóng kịch..Ơn trời, mong các cụ khoẻ và giữ mãi phong độ như vậy. Kệ con mẹ nó miệng lưỡi và thói đạo đức giả của thiên hạ, các mẹ cứ vui là đủ.
Lại nghĩ, đất nước này, dân tộc này luôn khao khát sự đổi thay, văn minh, nhân bản và phát triển nhưng con người thì ù lỳ cổ hũ, bảo thủ đến từng chi tiết và giết chết mọi mầm mống nhân bản, yêu thương nhân danh đạo đức và nguyên tắc! Mâu thuẫn lạ!
Congratulations Dorothy Williams. Love you
Nga Thi Bich Nguye
Đóng lại