Nghichvl.com ! is your best source of fun.

Personalise

Language detected from Browser is: English and it's selected for you.

Section Heading

Huy vọng năm nay đừng như thế.

Hy vọng năm sau dân mình đừng như thế này, đừng đêm 30 kéo nhau ùn ùn ra chợ hoa, tội người ta :(
________________
Có một năm mình cũng đã từng đi mua hoa rẻ, thấy cảnh người thì đập hoa, người thì xoa mặt buồn bã...Chở chậu hoa về nhà mà trong lòng cảm thấy khó chịu dữ lắm.
Biết chắc năm nay vẫn còn tình trạng này mà, dân mình cứ đợi đến đêm 30 tết ra chợ hoa mua cho rẻ, rẻ gấp đôi, có khi rẻ như cho! Nhưng có biết tâm trạng của những người bán hoa đâu, bán cho lẹ, cho rẻ để mang tiền về ăn tết cùng gia đình. Thôi thì chấp nhận lỗ, bán lẹ để về chứ để lại làm gì. Có người thì đập, đập cho đã cơn buồn vì tết năm nay buôn hoa bị lỗ, tết năm nay gia đình lại đói, đập cho năm sau khỏi đi mua hoa rẻ, khỏi ra tìm hoa còn sót lại.
"Năm ngoái em buôn hoa bị lỗ, không mang được đồng bạc nào về ăn tết. Năm nay gia đình em 4 người, em với vợ cùng 2 đứa con lên bán hoa để bán lẹ hơn, cả nhà về cùng ăn mồng 1 cho ấm cúng. Ai dè bán chưa được một nữa, giờ cả nhà đập hoa rồi về bình định. Ê chề quá!!!" Gia đình của ông bình định lên buôn hoa nói vậy :(
Đêm 30 mà người thì đập hoa, người thì ngồi bần thần, người thì tấp nập chở hoa rẻ ra khỏi chợ. Chở từng chậu hoa rẽ về nhà giúng như là chở từng cái tết sung túc của gia đình người bán hoa đi vậy đó. Một lần chứng kiến thề không bao giờ đêm 30 vác xác đi săn hoa rẻ nữa!

Section Heading

Close